Ưu Và Nhược Điểm Của Majestic Là Gì?

Majestic được đánh giá là một phần mềm hỗ trợ SEO đa năng và đã được nhiều chuyên gia tin dùng. Vậy Majestic là gì? Các tính năng và lợi ích trong việc phân tích website như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn “tất tần tật” các thông tin hữu dụng liên quan. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Majestic là gì?

Majestic được biết đến như là một trong số các công cụ hoạt động trên nền tảng website và sở hữu cho mình một lượng lớn dữ liệu backlink. Thêm vào đó, phần mềm này còn có chức năng giới thiệu backlink profile với những phân tích, các hình ảnh và báo cáo giúp người dùng định hướng tốt về chiến lược SEO và mang lại một lượng lớn traffic cho website của mình.

Nhiều người thường mang Majestic so sánh với Ahrefs để xem liệu cái nào hiệu quả hơn. Thế nhưng, bạn không nên làm điều này bởi vì mỗi công cụ đều có các chức năng và ưu nhược điểm riêng. 

Majestics là gì?
Majestics là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của Majestic 

Mỗi công cụ SEO khác nhau lại có nhiều điểm mạnh và yếu khác nhau. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về ưu và nhược điểm mà phần mềm này mang đến cho người dùng.

Ưu điểm

Một vài ưu điểm nổi bật có thể kể đến: 

 • Người dùng có thể dựa vào các số liệu, hình ảnh cụ thể để thực hiện phân tích backlink.
 • Sở hữu Database siêu lớn bao gồm những backlink được thu thập từ rất lâu.
 • Dễ dàng tìm thấy Fresh Index hay đầy đủ những dữ liệu ở Historic Index.
 • Topical Trust Flow hỗ trợ thực hiện phân tích chuyên sâu nhiều ngành khác nhau.
 • Thu thập các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Khả năng xử lý một khối lượng lớn các thông tin. 

Nhược điểm

Phần mềm này cũng có những hạn chế: 

 • Rất nhiều tính năng SEO sẽ không được cài sẵn.
 • Có không ít tính năng cần phải trả phí thì mới sử dụng được.
 • Giao diện lỗi thời sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng chỉ có thể đạt mức trung bình.
 • Liên kết với Search Console nhưng dường như không có tác dụng gì
 • Không thể liên kết với Google Analytics.
Ưu điểm và nhược điểm của Majestic
Ưu điểm và nhược điểm của Majestic

Đối tượng nào nên sử dụng Majestic?

Người dùng sau khi nghiên cứu về Majestic thường xuyên thắc mắc rằng công cụ này phù hợp sử dụng cho các đối tượng nào? Câu trả lời đơn giản chính là tất cả những ai đang tìm hiểu về SEO đều có thể dùng. Bạn nên dùng kết hợp phần mềm này với các công cụ SEO khác để có thể khai thác được tối đa công dụng.

Nếu như bạn là một doanh nghiệp, blogger, marketer hay đơn giản là SEOer thì phần mềm này rất cần thiết. Tuy nhiên với trường hợp, tần suất sử dụng SEO ít thì bạn không nhất thiết phải dùng đến mà có thể thay thế bằng các tool khác như: SEMrush, Ahrefs hay Moz Pro.

Tìm hiểu những phần chính trong Majestic 

Dưới đây là 6 phần chính của công cụ này: 

Site Explorer

Site Explorer được biết đến là một giao diện chính của công cụ Majestic. Sử dụng tính năng này khi trình nghiên cứu SEO, người dùng sẽ có được một cái nhìn tổng quát nhất về những thông tin và dữ liệu quan trọng nhất. Site Explorer gồm có 3 dữ liệu chính sẽ được hiển thị trước và giữa.

 • Citation Flow: Là số điểm về Backlink hay Citation.
 • Trust Flow: Chất lượng của Backlink
 • Topical Trust Flow: Là ảnh hưởng của trang trong ngành. 

Referring Domain

Referring Domain sẽ biểu thị số lượng trang trỏ đến website. Nếu như trang của bạn có khoảng 1001 Backlink hướng đến, trong đó có 1 liên kết đến từ trang A và 1000 liên kết khác đến từ trang B thì bạn sẽ có được 2 Referring Domain. Với khả năng này của Majestic, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được độ tin tưởng, các phân tích có cùng lĩnh vực.

Referring IP

Referring IP được đánh giá là một tính năng hữu ích hơn cả Referring Domain. Nhiều Domain đi backlink từ cùng một địa chỉ IP, bạn có thể hiểu là có nhiều backlink khác nhau xuất cùng sẽ được sinh ra từ một trang web duy nhất. Điều này thường sẽ không đáng tin cậy bằng số lượng liên kết tương tự từ các trang web độc lập.

Topical Trust Flow

Truy cập vào công cụ này, người dùng sẽ có 2 lựa chọn Index, đó là: Fresh Index và Historic Index. Nếu bạn chỉ muốn tìm những liên kết gần đây, hãy sử dụng Fresh Index cho các link được Crawl trong thời gian 90 ngày. Còn với trường hợp bạn muốn tìm những link có thời gian lâu hơn thì hãy sử dụng Historic Index.

Trust Flow

Trust Flow là khái niệm thường được dùng để chỉ số liệu đo lường về độ uy tín và đáng tin cậy của một URL. Bạn có thể tính được chỉ số Trust Flow này bằng việc xác định số lượng Click vào URL từ các trang uy tín đến URL hoặc Domain yêu cầu.

Citation Flow

Citation Flow chính là thang điểm từ 1-100 được sử dụng để đo lường về mức độ ảnh hưởng của URL dựa trên số lượng trang được trỏ về nó. Nếu như Trust Flow đánh giá được chất lượng của những liên kết để có thể đưa ra điểm số cụ thể thì Citation Flow giúp cho người dùng biết được điểm số đánh giá dựa vào số lượng đường link đi đến trang web của bạn.

Tìm hiểu những phần chính trong Majestic
Tìm hiểu những phần chính trong Majestic

Kết luận 

Chắc hẳn bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Majestic (URL: https://majestic.com/) cũng như cách thức sử dụng công cụ này. Không chỉ là phần mềm chuyên sâu về backlink, nó còn sở hữu một kho dữ liệu toàn diện nhất trong tất cả các tool SEO. Hãy tiếp tục theo dõi 789Bet để có thêm những thông tin bổ ích hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *