Mẹo leo rank PUBG Việt Nam năm 2022

bậc rank trong PUBG Việt Nam

PUBG Việt Nam vẫn đang là loại game sinh tồn có số lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Điều đó đồng nghĩa với việc leo rank của các game thủ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thứ hạng rank trong PUBG vẫn là điều quan tâm nhất trong từng mùa giải. Hãy cùng 789Bet tìm ra mẹo leo rank nhanh nhất năm 2022 nhé!

Thông tin về cấp bậc rank trong PUBG Việt Nam

Thuật ngữ Rank trong PUBG Việt Nam chính là cấp bậc của người chơi trong từng mùa, càng giành được nhiều chiến thắng thứ hạng của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên rank sẽ phụ thuộc vào số điểm tích lũy trận đấu trong mỗi mùa giải chứ không cố định. Hệ thống phân cấp rank PUBG theo thứ tự cao đến thấp hiện nay như sau:

  • Thống Lĩnh
  • Thủ Lĩnh
  • Tinh Nhuệ
  • Kim Cương
  • Bạch Kim
  • Vàng
  • Bạc
  • Đồng

Cách tính điểm Rank sau mỗi trận đấu trong PUBG Việt Nam khá đơn giản. Điểm sẽ bằng tổng chỉ số skill và thứ hạng trận đấu. Điều này có nghĩa là người chơi sống sót càng lâu và số lượng hạ gục đối thủ cao thì sẽ mau thăng hạng. 

bậc rank trong PUBG Việt Nam
Bậc rank trong PUBG Việt Nam

Mẹo lên Rank PUBG Việt Nam 2022

Lựa chọn Sanhok và Vikendi

Việc này sẽ hơi nhàm chán với game thủ khi chỉ chơi đi chơi lại các loại map. Tuy nhiên với mục đích leo rank nhanh chóng thì 789Bet gợi ý bạn nên chọn 2 loại map Sanhok và Vikendi. Có diện tích nhỏ nhất trong các map hiện tại của PUBG Việt Nam nên thời gian hoàn thành trận đấu sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Nếu như tại map Erangel, Miramar người chơi cần 35 phút để hoàn thành trận thì tại bản đồ Sanhok bạn chỉ cần 25 phút đã đấu xong trận. 

Nếu bạn cảm thấy khung cảnh khu rừng trong Sanhok đã quá quen thuộc thì map Vikendi sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Vikendi trong PUBG Việt Nam được bao phủ bởi tuyết có diện tích trong khoảng 6x6km đây sẽ là vùng chiến đấu rất thích hợp cho các game thủ tiến hành leo rank.

Mẹo lên Rank PUBG
Mẹo lên Rank PUBG

Sử dụng đúng vũ khí

Trong PUBG Việt Nam người chơi được phép mang tối đa 2 khẩu súng. Chính vì thế bạn nên chọn các vũ khí với tầm chiến đấu khác nhau. Thường các game thủ leo rank sẽ sử dụng M416 làm vũ khí tầm trung và súng Uzi, Thompson để leo rank trong mùa giải. Hoặc người chơi cũng có thể kết hợp M416 cùng ống ngắm 6x để có thể vừa bắn xa và gần. DP28, Moshin Nagant cũng là khẩu súng trường tầm xa thường xuyên được các cao thủ sử dụng.  

Chơi theo team

Để có thể leo rank nhanh chóng, việc chơi game theo team hoặc chơi 2 người là điều rất cần thiết. Hỗ trợ nhau sẽ giúp bạn sống sót được lâu hơn và số lượng kẻ địch mà bạn tiêu diệt sẽ nhiều hơn. Không chỉ thế thời gian trận đấu cũng sẽ mau chóng kết thúc để người chơi có thể tham gia trận đấu leo rank khác.

Một điều quan trọng nữa là hãy xác định chế độ chơi và góc nhìn ngay từ đầu mùa giải. Việc thay đổi một trong 2 điều trên sẽ khiến bạn chuyển qua cày rank mới.

Tránh giao tranh đầu trận

Sống sót là một trong những bước quan trọng quyết định thứ hạng của người chơi. Việc giao tranh ngay khi vừa hạ cánh hoàn toàn là lựa chọn sai lầm. Cũng đừng vào những khu vực thường xuyên có sự tập hợp khá lớn số lượng người chơi để tranh giành vũ khí. Điều đó chỉ khiến bạn có khả năng “đăng xuất” khỏi trận đấu sớm hơn mà thôi. Thay vào đó hãy tìm trang bị tại nơi ít người, sau khi đã có đầy đủ vũ khí, dấn thân vào trận chiến cũng sẽ không muộn.

Tránh giao tranh ngay từ đầu trận
Tránh giao tranh ngay từ đầu trận

Lưu ý khi hồi máu

Từ vòng bo thứ 3 trở đi là lúc các cao thủ thật sự sẽ xuất hiện. Bạn cần trang bị thật nhiều máu nhất có thể. Bạn có thể mang theo 4 bình máu, 3 thuốc giảm đau, 5 nước tăng lực và 1 ống tiêm.

Nếu chẳng may xảy ra giao tranh, bạn đã mất lượng máu khá lớn. Hãy tìm những nơi có thể ẩn nấp để hồi phục lại lượng máu. Tuy nhiên đừng đứng tại vị trí bị bắn mà hồi máu, vì trong lúc bạn băng bó vết thương kẻ địch có thể sẽ tiếp cận bạn đấy nhé!

Một điều quan trọng mà ít người chơi biết được trong việc leo rank PUBG Việt Nam. Đó là việc bạn hồi máu sẽ được tính vào điểm sinh tồn. Điều đó sẽ góp phần giúp bạn leo rank nhanh hơn.

Hiểu rõ trang bị

Luôn sở hữu các loại trang bị hỗ trợ như bom khói, lựu đạn và chai xăng sẽ là lợi thế của bạn. Lựu đạn khói là vật dụng được dùng nhiều nhất trong quá trình leo rank. Đặc biệt là những lúc người chơi cần xóa bỏ dấu vết bản thân, hay giải cứu đồng đội trong không gian rộng mà không có nơi ẩn nấp, cũng như đáp úp đối thủ. Lựu đạn sẽ được sử dụng trong những trận chiến mà phe địch quá đông còn team bạn đang thất thế. Một điều đáng lưu ý khi sử dụng những trang bị trên, hãy ngắm thật chuẩn và giữ trên tay thật lâu đến khi sắp phát nổ thì ném vào mục tiêu. Việc ném bom quá sớm sẽ giúp kẻ địch có thời gian kịp trốn thoát đấy.

Tạm kết

Bài viết trên đây là những mẹo giúp leo rank PUBG Việt Nam một cách nhanh chóng năm 2022. 789Bet hy vọng rằng những thông tin trên sẽ mang lại cho đội bạn những trận chiến tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *