LPL mùa hè 2022 là gì? Những thông tin mới nhất về giải đấu

LPL mùa hè 2022 là gì Những thông tin mới nhất về giải đấu

LPL mùa hè 2022 là giải đấu dành cho các game thủ tham gia bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, với các tân thủ thì chưa chắc ai cũng hiểu rõ về giải đấu này. Bài viết sau đây 789Bet sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về giải đấu này cũng như những thông tin mới nhất liên quan đến giải đấu này trong năm 2022.

LPL mùa hè 2022 là gì?

LPL là tên viết tắt của giải đấu League of Legends Pro League, đây là giải đấu vô địch Liên Minh Huyền Thoại cao nhất tại Trung Quốc. Năm 2013 chính thức diễn ra giải LPL mùa đầu tiên.

Năm 2014 Riot Games cung cấp một chương trình bình luận bằng tiếng Anh cho giải đấu LPL và có tác dụng giúp giải đấu tiếp cận được với các game thủ nước ngoài. Năm 2015, Riot Games chính thức tiếp quản mọi hoạt động của giải đấu. 

Với những thông tin mà 789bet chia sẻ trên đây, có lẽ mọi người đã hiểu hơn về giải LPL là gì?

LPL mùa hè 2022

Thể thức thi đấu của giải LPL mùa hè 2022

Theo thông tin mà 789bet có được thì giải đấu LPL mùa hè 2022, thể thức thi đấu được ban tổ chức quy định giống với giải đấu LPL mùa hè 2022 như sau:

  • Vòng bảng: 17 đội tham dự sẽ thi đấu theo thể thức 1 lượt vòng tròn. Mỗi đội sẽ có tổng cộng 15 trận đấu tại vòng này và các trận đấu đều diễn ra theo thể thức Bo3.
  • Vòng Playoffs: 8 đội có thành tích cao nhất vòng bảng sẽ chính thức bước vào vòng đấu này. Tất cả các trận đấu tại vòng Playoffs đều được diễn ra theo thể thức Bo5. Vòng bán kết gồm các đội xếp hàng 1 và 2 tại vòng bảng. Vòng tứ kết là cuộc tranh tài giữa 2 đội hạng 3 và 4 tại vòng bảng. Vòng 1 là các đội xếp hạng từ 5 – 8 tại vòng bảng.

Sự khốc liệt của giải LPL mùa hè 2022

LPL là một giải đấu hàng đầu của game Liên Minh Huyền Thoại, vì vậy mức độ cạnh tranh của giải đấu này vô cùng khốc liệt. Để có thể giành được tấm vé đại diện diện khu vực tham gia giải CKTG, các đội tuyển phải nỗ lực, không ngừng cố gắng, rèn luyện. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy ở các đội tuyển khi tham dự tại giải LPL mùa xuân 2022.

LPL mùa hè 2022 - giải đấu khốc liệt
LPL mùa hè 2022 – giải đấu khốc liệt

Theo đánh giá của nhà cái 789bet thì giải LPL mùa hè 2022 sẽ diễn ra vô cùng khốc liệt khi mà các đội tuyển mới cũng đang dần hoàn thiện bản thân, ngày càng trưởng thành và mạnh lên để sẵn sàng tham gia giải đấu năm nay. Do đó với giải đấu năm này dù là đội tuyển gạo cội hay đội tuyển mới cũng phải rất khó khăn để có thể đánh bại được đối thủ. 

Đặc biệt, quá trình cạnh tranh giữa các đội sẽ giúp nâng cao chất lượng giải đấu. Bên cạnh đó, đội chiến thắng tại giải LPL cũng có sức cạnh tranh tốt hơn khi tham gia CKTG.

Lịch thi đấu LPL mùa hè 2022

Theo thông tin mà 789bet nắm được thì do Asian Games 2022 diễn ra vào khoảng tháng 9, thời gian tổ chức các giải mùa hè và CKTG, vì vậy các khu vực phải sắp xếp lịch thi đấu một cách gọn nhất để các tuyển thủ có thể tham dự đầy đủ được các giải đấu.

Với khu vực tham gia giải đấu LPL mùa hè 2022, các đội tuyển tham dự phải rút gọn lịch thi đấu xuống dưới 2 tháng để đảm bảo các tuyển thủ được chọn cho đội tuyển quốc gia tham dự Asian Games cần thời gian để tập trung trước giải.

Giai đoạn vòng bảng sẽ có 17 đội tham dự, các trận đấu sẽ được diễn ra trong khoảng 30 ngày, các đội sẽ phải thi đấu 3 trận Bo3 trong 1 tuần và mỗi ngày sẽ có 4 trận đấu được diễn ra.

Vì vậy, mật độ thi đấu của các đội tuyển sẽ được diễn ra một cách dày đặc, liên tục, cách một ngày lại lên sàn đấu. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của tất cả các đội dẫn đến những kết quả rất khó đoán. Bên cạnh đó, mỗi trận đấu tại giải LPL sẽ được tổ chức tại các sân khác nhau nên việc thường xuyên di chuyển tới các địa điểm thi đấu gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của các tuyển thủ.

Trực tiếp những trận đấu hấp dẫn
Trực tiếp những trận đấu hấp dẫn

Với lịch thi đấu này thì 789bet thấy rằng giải LPL mùa hè 2022 hứa hẹn sẽ cực kỳ căng thẳng với tất cả các đội tham dự. Giải đấu này không chỉ giúp tìm ra được nhà vô địch LMHT, các suất tham dự CKTG mà còn giúp lựa chọn được những tuyển thủ xuất sắc nhất để tham dự Á Vận Hội từ 10 – 25/9.

Vì vậy để có thể giành được chiến thắng, các đội tuyển sẽ phải nghiên cứu thật kỹ các đối thủ cũng như tập luyện một cách chăm chỉ để nâng cao trình độ của mình. Tuy nhiên với mật độ thi đấu dày đặc như vậy thì nguy cơ để thua chuỗi của các đội sẽ cao hơn vì thời gian nghỉ ngắn, các tuyển thủ không kịp vực dậy tinh thần cũng như thể lực của mình.

Như vậy bài viết trên đây 789Bet đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về giải đấu LPL mùa hè 2022. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Trung Quốc. 789Bet chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu này tới các bạn qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *