Esport Việt Nam Phát Triển Mạnh Mẽ – Hành Trình Chinh Phục Ngôi Vương

Esport Việt Nam phát triển mạnh mẽ - hành trình chinh phục ngôi vương

Esport là một loại hình game thể thao điện tử được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn, nhưng không phải ai cũng biết sự phát triển mạnh mẽ của Esport Việt Nam. Hôm nay 789bet sẽ chia sẻ về sự phát triển của Esport Việt Nam và tại sao có sự phát triển đó. 

Esport Việt Nam quá trình hình thành, phát triển

Esport là từ viết tắt của Electronic-Sports với tên gọi quen thuộc được nhiều người nhắc đến là Thể thao điện tử. Các cuộc thi tổ chức với một số bộ môn thể thao, nhưng dùng thiết bị điện tử để thi đấu với độ cạnh tranh rất cao. Các bộ môn thi đấu vô cùng đa dạng như Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại, Pubg, Free Fire,…

Quá trình phát triển của Esport Việt Nam được chia thành 3 giai đoạn từ những năm 2000, năm 2003-2010 và từ năm 2011 tới nay. Các giai đoạn này được nói đến trong “Sách trắng Thể thao điện tử Việt Nam” xuất bản năm 2021 của Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam. Vào những năm 2000, Esport Việt Nam chỉ mới được hình thành với các bộ môn như Counter Strike 1.1, Starcraft và AOE. 

Esports Việt Nam quá trình hình thành, phát triển
Esport Việt Nam quá trình hình thành, phát triển

Sau khoảng thời gian này Esport Việt Nam đi đến giai đoạn phát triển vô cùng mạnh mẽ với rất nhiều đội tuyển thi đấu. Cộng đồng Esport ở Việt Nam cũng công nhận rất nhiều bộ môn mới, mang lại hứng thú cho người chơi như FIFA Online, Đột kích, Counter Strike và sự xuất hiện đặc biệt của Dota. 789bet Sự xuất hiện của các bộ môn này đã thay đổi cái nhìn của mọi người đối với Esport và chấp nhận nó trở thành các bộ môn thi đấu chuyên nghiệp. 

Giai đoạn từ năm 2011 tới nay, Esport Việt Nam đã phát triển vượt bậc, dần trở nên chuyên nghiệp với sự xuất hiện các nhà đầu tư và phát hành lớn từ nước ngoài. Cộng đồng người yêu thích Esport ngày càng tăng khi có sự xuất hiện của các bộ môn như Liên Minh Huyền Thoại, Pubg Mobile. Liên Quân, Free Fire,… Với sự phát triển nhanh chóng, các giải đấu ở Việt Nam được tổ chức rất chỉn chu và chuyên nghiệp với mức giải thưởng lớn cho đội chiến thắng.

Trong giai đoạn sắp tới, Việt Nam đang tập trung phát triển Esport lên con đường chuyên nghiệp hơn từ vận động viên, công tác tổ chức giải đấu, đội tuyển, truyền thông, báo chí,… Các tổ chức thể thao điện tử đã và đang tạo cơ hội cho vận động viên có lương, thu nhập ổn định với các quy định khắt khe trong tập luyện. Theo 789bet thấy, với tốc độ này Esport sẽ phát triển mạnh ở mô hình chuyên nghiệp và đem lại nhiều thành tích nổi bật. 

Cơ hội cho Esport Việt Nam

Sự phát triển nhanh chóng của Esport Việt Nam đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến và các nhãn hàng quảng cáo. Nhờ vào nguồn tài trợ lớn đã giúp tăng thu nhập cho các tuyển thủ, cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn. Theo 789bet tìm hiểu Việt Nam có hơn 10 giải đấu chuyên nghiệp với nhiều thành tích tốt.

Các thành tích nổi bật như Huy chương đồng Sea games 30 các bộ môn Starcraft, Liên Quân Mobile và Dota 2, Vô địch JIB SEA PUBG 2018 – Divine Esport và nhiều thành tích khác. Thành tích này là một bước đã giúp cho Esport thêm phần phát triển hơn ở các giải đấu tầm cỡ

Cơ hội cho Esports Việt Nam
Cơ hội cho Esport Việt Nam

 Không chỉ có cơ hội rộng mở trong vấn đề việc làm, mà với thành tích tốt đã đạt được Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được giải thưởng lớn ở các giải đấu lớn hơn. Gần đây nhất là SEA Games 31 với 8 môn thi đấu và 10 nội dung tranh huy chương gồm Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến, Free Fire, PUBG Mobile, FIFA Online 4, Mobile Legends Bang Bang và Đột Kích. 

Esport Việt Nam có rất nhiều lợi thế với các bộ môn này và nhiều cơ hội giành  huy chương vàng ở các môn thế mạnh. Với các bộ môn như Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến, Liên Quân Mobile và PUBG Mobile thì Việt Nam là một đối thủ xứng tầm cho tấm huy chương vàng. SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà là cơ hội rất lớn để các vận động viên có được một tinh thần thoải mái nhất khi tham gia thi đấu. 

Chắc chắn trong tương lai gần Esport Việt Nam sẽ tiến xa hơn trên trường quốc tế và đem lại các thành tích lớn. Tuy nhiên, Esport ở Việt Nam cũng gặp không ít thách thức trong vấn đề đào tạo đội tuyển tham dự thi đấu. Để đảm bảo sự phát triển lâu dài Việt Nam cần có sự đầu tư đúng mực hơn ở thê thao điện tử. Đầu tư từ đội ngũ huấn luyện, vận động viên các công tác quản lý, truyền thông, mở rộng quy mô các giải đấu. Ngoài ra, còn cần có giải thưởng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc khi thi đấu để khích lệ tinh thần.  

Esports Việt Nam
Esports Việt Nam tại Sea game 31

Tóm lại, Esport Việt Nam sẽ vẫn còn phát triển trong thời gian tới với mô hình chuyên nghiệp hơn, hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho vận động viên. Chắc chắn Việt Nam sẽ là một đối thủ nặng ký trên đấu trường quốc tế trong tương lai. 

Kết luận

Esport Việt Nam với tốc độ phát triển mạnh mẽ chắc chắn sẽ đem lại kết quả tốt tại SEA Games 31 sắp tới. 789bet hy vọng những thông tin này đã giúp cho bạn hiểu hơn về sự hình thành, phát triển của Esport Việt Nam và có cái nhìn rộng mở hơn về nó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *