Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Google Analytic Cho Website

Google Analytic là gì?

Có thể bạn đã từng nghe đến công cụ Google Analytic. Mặc dù vậy, nếu như chưa tham khảo rõ về nó thì có lẽ bạn sẽ không biết được khái niệm như thế nào? Được sử dụng để làm gì?. Bài viết dưới đây của 789Bet sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Google Analytic là gì?

Google Analytics là một công cụ miễn phí được thiết kế bởi Google, nó cho phép tạo ra các bảng thống kê đầy chi tiết về những khách hàng đã truy cập một website nào đó. Để rõ hơn về Analytic, bạn có thể tham khảo thêm về sự thông dụng của ứng dụng này.

Google Analytic là một sản phẩm được những người làm Marketing dùng để “đối đầu” với giới webmaster. Ngoài ra, giới kỹ thuật trong công nghiệp phân tích website hiện đang ngày càng phát triển. Để có thể sử dụng được dịch vụ dịch vụ của Analytics, bạn cần phải đăng ký một tài khoản bằng Gmail.

Nếu như được tích hợp với Adwords, bạn cũng có thể xem lại chiến dịch trực tuyến bằng việc theo dõi chất lượng và chuyển đổi mục tiêu. Mục tiêu ở đây có thể bao gồm việc bán hàng, tạo danh sách khách hàng có tiềm năng hoặc xem một trang cụ thể nào đó.

Đặc biệt, Google Analytics cũng có thể theo dõi được số lượng các đơn hàng ở trên website. Người quản trị cũng có thể quản lý được những hoạt động diễn ra ở trang web dựa trên mục tiêu mà mình đặt ra. Bảng báo cáo của ứng dụng này có thể cho thấy những giao dịch, doanh thu của web, các mục tiêu đã hoàn thành hay một vài chỉ số thương mại khác. Từ đó điều hướng lại những hoạt động của mình để cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Google Analytic là gì?
Google Analytic là gì?

Những chức năng cơ bản của Analytics

Để nắm rõ hơn về Analytics bạn hãy tham khảo các chức năng cụ thể của ứng dụng. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp cho bạn biết được tại sao nó lại được nhiều người sử dụng đến vậy.

Trước tiên sẽ là tính năng Dashboard, đây là trang thông tin thống kê những thông số về trang web của bạn. Người dùng cũng có thể tùy biến trang Dashboard này để hiện các thông tin mà bạn quan tâm.

  • Tính năng thứ 2 chính là Visitors: Tất cả các thông tin của người truy cập vào trang web của bạn đều sẽ được báo về hệ quản trị. Thông tin này giúp cho bạn thống kê được số lượng người truy cập vào website là tăng hay giảm để từ đó có hướng chỉnh sửa nội dung thu hút hơn.
  • Chức năng tiếp theo sẽ có tên là Traffic Sources: Phần này thống kê nguồn truy cập vào trang web của bạn đến từ đâu. Trong quá trình SEO, các thông tin này có thể giúp thống kê được các nguồn backlink từ đâu, để từ đó bạn đầu tư thêm vào nguồn đó.
  • Một tính năng khác nữa là content: Đối với những báo cáo trong phần này thì sẽ tập trung vào nội dung thông tin có trên website. Ngoài ra, nó còn cung cấp thêm một vài thông tin có liên quan đến từ khóa, lượng khách truy cập vào và sử dụng các từ khóa ra sao để vào website của bạn.
  • Đồng thời, Google Analytics cũng còn có tính năng là giúp bạn thống kê các mục tiêu mình đã đặt ra cho trang web của mình. Nó còn là những số liệu giúp cho bạn đo đạc được hiệu quả công việc dựa vào mục tiêu đã đề ra. 

Cách đăng ký Google Analytics thành công cho website

Sau khi đã nắm rõ về hơn về Analytics và những chức năng trong quá trình sử dụng. Bạn hãy tham khảo cách đăng ký ứng dụng này cho trang web của minh. Các bước đăng ký sẽ như sau.

Bước 1: Đăng ký tài khoản 

Bạn truy cập vào link chính và đăng nhập bằng tài khoản của Google. Chọn vào Access Google Analytics sau đó thì hệ thống sẽ dẫn bạn đến một trang cài đặt cho website. Ở bước này, bạn cần phải điền những thông tin cần thiết bao gồm Account Level. Tên trang web của bạn có thể tự đặt tên theo tùy ý của mình.

Bước 2: Thêm Tracking Code vào website

Ở bước 2, cũng trong giao diện của công cụ Google Analytics. Bạn cần phải vào Admin => Property => Tracking Info => Tracking Code, lúc này bạn sẽ được nhận bởi đoạn mã Javascript tương ứng với trang web của mình. Tiếp đến, copy đoạn mã ở trên và dán vào thẻ <head> nằm trong website của bạn.

Thực hiện thành công 2 bước trên nghĩa là bạn đã đăng ký xong Google Analytics cho trang web của mình. Bạn cần chờ đợi khoảng 24 tiếng để các thông tin đo lường mà công cụ này đã cung cấp cho web của mình.

Cách đăng ký GA cho website
Cách đăng ký GA cho website

Vậy các SEOer có nên dùng Analytics hay không?

Google Analytics cũng có nhiều khuyết điểm, tuy nhiên bạn có thể chấp nhận hay xử lý được. Google cũng đồng thời sẽ thu thập thông tin của trang web. Vì miễn phí sử dụng nên bạn sẽ phải trả phí bằng các thông tin của mình. Tuy nhiên cá nhân tôi chấp nhận việc này vì dù thế nào bạn cũng đã bị Google ảnh hưởng quá nhiều trong môi trường internet.

Mặt khác còn giới hạn ở số liệu phân tích. Google mặc dù rất mạnh nhưng những công cụ tracking khác có thể sẽ tối ưu tốt hơn trong một số niche và dĩ nhiên là tốt hơn Analytics.

Dù tồn tại một số hạn chế trên nhưng Analytics có nhiều ưu điểm tuyệt vời mà khi đặt lên bàn cân để đưa ra quyết định, bạn cũng sẽ chọn sử dụng Google Analytics, nhất là đối với các SEOer. Bởi công cụ này hỗ trợ rất tốt cho việc tối ưu và phát triển website.

Liệu rằng các SEOer có nên sử dụng GA?
Liệu rằng các SEOer có nên sử dụng GA?

Kết luận 

Trên đây là những thông tin 789Bet cung cấp đến bạn đọc các kiến thức về Google Analytics (URL: https://analytics.google.com/). Từ đó bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình có nên sử dụng công cụ này hay không. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *