Chiến Thuật Chơi Liên Quân Cơ Bản Trong Bản Đồ 5v5 Hiệu Quả

Chiến-thuật-chơi-liên-quân-cơ-bản-trong-bản-đồ-5v5-hiệu-quả

Trong một trò chơi chiến thuật là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, với Liên Quân cũng vậy. Chiến thuật chơi Liên Quân luôn được ưu tiên lên hàng đầu và cũng là con đường ngắn nhất để mang đến thắng lợi. Muốn giành chiến thắng, người chơi cần phải đưa ra những phương án, chiến thuật trong trận Liên Quân một các hiệu quả để đối đầu với đội địch. Vì thế, 789Bet sẽ chia sẻ cho bạn những những chiến thuật tốt dành cho game thủ.

Những chiến thuật chơi Liên Quân mà bạn nên biết

Người chơi có thể áp dụng các chiến thuật chơi cơ bản như sau:

Chiến thuật đảo đường

Chiến thuật đảo đường là một trong những chiến thuật cơ bản trong những tựa game như Liên minh huyền thoại, Liên Quân, Dota2,..chiến thuật này người chơi có thể đảo vị trí đi đường ngay lập tực để có thể hỗ trợ đồng đội trong tấn công hoặc rút lui rất nhanh chóng, sau đó lại quay trở về vị trí ban đầu tránh đối phương sẽ đẩy đường.

Theo 789Bet thì chiến thuật đảo đường sẽ áp dụng cho các tướng đi rừng, đi đường trên, đi mid, trợ thủ. Tuy nhiên, chiến thuật này thông thường áp dụng cho tướng đi rừng và đường mid. Bởi theo 789Bet được biết, 2 vị trí ấy rất quan trọng, là điểm cốt lõi để quyết định giai đoạn đầu của trận đấu. Song ở vị trí tướng đi rừng vẫn là điểm quan trọng nhất trong mọi trận đấu, người chơi nên di chuyển nhiều ra đường dưới hoặc đường giữa để giúp đồng đội của mình giành được lợi thế khi đi đường.

Liên Quân Mobile
Liên Quân Mobile

Chiến thuật chơi Liên Quân – Giao tranh tổng

Đối với giao tranh tổng, thông thường sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố về chất tướng được lựa chọn của đội bạn. Nếu đội bạn có những vị tướng mang nhiều skill diện rộng thì chiến thuật này rất có ích. 789 Bet được biết, chỉ cần 1 pha giao tranh tổng thắng thì đã có thể xoay chuyển được cục diện của trận đấu. 

Tuy nhiên, giao tranh tổng cũng chính là con dao 2 lưỡi. Trong trường hợp bạn sử dụng chiến thuật này và quá sa đà vào mọi cuộc giao tranh thì thường sẽ bị đối phương áp dụng chiến thuật đẩy lẻ đồng nghĩa với việc đội bạn sẽ bị thua ngược. 

Chiến thuật đẩy lẻ

Chiến thuật chơi Liên Quân đẩy lẻ sẽ được áp dụng cho các tướng có khả năng đẩy trụ tốt, có lượng sát thương vật lý cao. Khi áp dụng chiến thuật này vào trận đấu buộc đồng đội của bạn phải hiểu ý nhau để câu kéo đối phương tập trung vào những cuộc giao tranh để giúp những tướng có khả năng đẩy lẻ được tiếp tung hoành trong trụ đối phương.

Theo kinh nghiệm của 789 Bet, khi áp chiến thuật đẩy lẻ thì trong mọi cuộc giao tranh của đội sẽ là 4v5 chứ không phải là dạng 5v5. Chính vì vậy, buộc đội bạn phải thật hiểu ý nhau và chọn cho đội ít nhất là một tướng đỡ đòn để có thể thu hút được sự chú ý từ đối phương ở thời gian lâu nhất có thể.

Chiến thuật chơi Liên Quân
Chiến thuật chơi Liên Quân – Đẩy lẻ

Cấu rỉa máu trước thềm giao tranh

Khi đội của bạn sở hữu những vị tướng máu yếu lại có ít những skill diện rộng thì 789Bet khuyên rằng bạn nên áp dụng chiến thuật cấu máu là điều phù hợp nhất. Với chiến thuật cấu rỉa máu này, đội bạn sẽ không áp sát đối phương ngay mà sẽ từ từ sử dụng những skill đặc biệt của mình để làm tiêu hao sinh lực của địch vừa đủ rồi mới bắt đầu bước vào những cuộc giao tranh tổng thực sự.

 Chiến thuật giao tranh nhỏ lẻ

Khác với chiến thuật giao tranh tổng, 789Bet thấy rằng khi áp dụng chiến thuật giao tranh nhỏ lẻ với mục đích làm giảm quân số của kẻ địch sau đó mới bước vào một cuộc giao tranh lớn. Đây là một chiến thuật chơi Liên Quân được nhiều cao thủ sử dụng/ Nếu người thấy rằng đội mình có sức chống chịu và sức tấn công không bằng so với đội đối phương thì việc sử dụng chiến thuật giao tranh nhỏ lẻ sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Những kỹ năng bạn nên có để Liên Quân hiệu quả

Người chơi có thể tham khảo và áp dụng các kỹ năng chơi Liên Quân hiệu quả như sau:

Kỹ năng đọc bản đồ

Việc đọc và quan sát bản đồ giúp bạn nắm được những khu vực thường xảy ra các cuộc giao tranh. Từ đó, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến và hỗ trợ cho đồng đội của mình để mai phục hoặc đánh úp bất ngờ vào đối phương.

789Bet tin rằng nếu thường xuyên để mắt đến bản đồ mini ở góc trái màn hình, bạn sẽ tìm được đồng đội đang ở đâu, là nhận thấy đồng đội nào của mình đang cần trợ giúp. Ngoài ra, từ việc quan sát bản đồ bạn cũng nhìn ra được đối phương ở đâu và phán đoán ra được hướng di chuyển và nơi ẩn nấp của địch.

Kỹ năng đỉnh cao trong Liên Quân
Kỹ năng đỉnh cao trong Liên Quân

Kỹ năng sử dụng Ping

Ping là một tính năng vô cùng hữu ích, tuy nhiên lại rất ít người chơi để ý và sử dụng. Thông qua Ping bạn có thể thông bao cho đồng đội của bạn tránh những khu vực nguy hiểm, tấn công hoặc đang phòng thủ. Cách sử dụng Ping cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mở bản đồ, chọn vào khu vực mà mình muốn đánh dấu để cảnh báo khu vực ấy để thông báo cho đồng đội.

Với những thông tin mà 789Bet vừa chia sẻ ở trên, các game thủ sẽ nắm được những chiến thuật chơi Liên Quân cơ bản để có cái nhìn tổng quan và áp dụng có hiệu quả trong những trận chiến sắp tới. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các game thủ tự tin hơn khi tham gia vào các trận đấu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *