Cẩm Nang E-Sports Với Những Tiềm Năng Trong Tương Lai

E-sports hiện đang là bộ môn thể thao điện tử có tốc độ phát triển nhanh chóng và nó đang dần khẳng định vị trí của mình khi trở thành một ngành nghề, một nền công nghiệp mới. Vậy cẩm nang E-sports được hiểu như thế nào? Nguồn gốc ra sao? Tương lai của dòng game này có thực sự triển vọng hay không? Hãy cùng 789Bet tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhất.

Cẩm nang E-sports là gì?

E-sports có tên đầy đủ nhất là Electronic Sports. Đây là một hình thức thi đấu các loại trò chơi điện tử dành cho những tay tuyển thủ chuyên nghiệp, nó được diễn ra trực tuyến với sự tham gia của nhiều người. Thông thường E-sports sẽ được thi đấu trên những thiết bị điện tử như điện thoại hoặc PC,… Người chơi sẽ dựa vào việc di chuyển, hoạt động của các thiết bị điện tử như chuột, bàn phím,…

Những bộ môn thể thao khác thường sẽ được diễn ra trên các sân thi đấu thật như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,… thì E-sports lại diễn ra trên không gian ảo, không gian này sẽ khác nhau tùy vào mỗi loại trò chơi. Bên cạnh đó, các bộ môn thể thao trên thực tế thường sử dụng sự khéo léo của chính cơ thể để thi đấu. Khi các cơ thủ đến với cẩm nang E-sports lại cần có những kỹ năng, kỹ thuật điều khiển những thiết bị vận hành như chuột, bàn phím một cách linh hoạt và chuyên nghiệp.

Với một tuyển thủ E-sports cần phải có độ am hiểu nhất định về trò chơi, đi kèm với đó chính là đòi hỏi cao về kỹ năng chơi. Với 789Bet, E-sports cũng như những môn thể thao khác chính là tinh thần đồng đội và chiến thuật chơi hợp lý để đi tới mục đích cuối cùng là giành được chiến thắng.

Cẩm nag Esports
Cẩm nag Esports

Nguồn gốc hình thành của E-sports

Theo 789Bet tìm hiểu, giải đấu thể thao điện tử E-sports đầu tiên được tổ chức vào năm 1972 tại nước Mỹ, bộ môn thi đấu thời điểm đó là trò Space War. Cho đến năm 1980, giải đấu này đã được mở rộng và phát triển thu hút số lượng lớn người chơi với hơn 10 ngàn người dân Mỹ theo dõi. Đây chính là sự kiện mở đầu cho sự phát triển của E-sports khi tất cả những giải đấu được diễn ra thu hút được số lượng người khủng người theo dõi.

Đến năm 1990, E-sports đã thật sự củng cố được vị trí của mình khi internet đã trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới. E-sports thời bấy giờ đã có những bước tiến bộ vượt bậc, được người chơi dành những sự yêu mến đặc biệt. Thời điểm đó, những trò chơi đều có tính chất đối kháng theo cá nhân hoặc một tổ đội nên được rất nhiều người ưa chuộng. Minh chứng cho điều đó chính là những trò chơi như FPS, MOBA,… Đây là những trò chơi điển hình thu hút được nhiều người chơi vào những năm 2000.

Các trò chơi MOBA trong cẩm nang E-sports được xuất hiện phổ biến trên toàn cầu đã tạo ra một bước phát triển mới cho E-sports. Những giải đấu được tổ chức thường xuyên hơn, đi kèm là những yêu cầu khắt khe về chuyên môn, sự đầu tư và mức độ chuyên nghiệp ở khâu tổ chức. Theo nhìn nhận của 789Bet, các trận đấu luôn được truyền hình trực tiếp và có những bình luận viên. E-sports đã phát triển đến tầm có thể tổ chức nhiều giải đấu mang tầm cỡ quốc tế, là nơi mà có tuyển thủ xuất sắc nhất ở mỗi một quốc gia thi đấu với nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại, 789Bet biết rằng E-sports đã phổ biến đến cộng đồng người chơi. Quan niệm về người chơi E-sports cũng đã được nới lỏng ra rất nhiều với hầu hết game thủ. Có rất nhiều những cộng đồng E-sports được xây dựng bài bản, văn minh, luôn sẵn sàng để hỗ trợ người chơi. E-sports đã mở ra cho rất nhiều người về cơ hội việc làm, không chỉ là các bậc game thủ mà còn cả ở những khâu hậu trường, tổ chức,…

Nguồn gốc hình thành của E-sports
Nguồn gốc hình thành của E-sports

Tiềm năng phát triển E-sports trong tương lai

Hiện tại, E-sports đã và đang được xem là một bộ môn thể thao chính thức, được đầu tư vô cùng bài bản từ huấn luyện viên, quản lý, quan hệ công chúng,… Những game thủ chơi các môn thể thao trong cẩm nang E-sports đều có thể tự mình xây dựng nên những kênh truyền thông riêng thông qua rất nhiều hình thức nhau. Cụ thể: Livestream chơi game, hay dựng những video chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức hoặc chuyên môn đến cộng đồng người chơi.

Trong kỳ SEA Games 30, một số bộ môn E-sports cũng đã được ban tổ chức cho vào thi đấu chính thức như Liên Minh Huyền Thoại. Hội đồng thể thao Đông Nam Á và Việt Nam đã quyết định đưa bộ môn E-sports vào thành môn thi đấu tranh huy chương ở kỳ SEA Games 31 vừa diễn ra tại Việt Nam. Với 789Bet, sự kiện này được xem là một đột phá mạnh mẽ chứng minh thể thao điện tử đang ngày càng được phổ biến rộng rãi.

Có thể thấy rằng công nghệ thế giới đang có những bước phát triển vượt thời đại. Chính vì vậy, bộ môn trong cẩm nang E-sports tiếp tục có đất diễn để làm mưa, làm gió trong tương lai. Đặc biệt là trong bối cảnh nhận thức của người chơi đang dễ dàng hơn với thể thao điện tử. Và 789Bet tin chắc rằng E-sports sẽ còn một chặng đường phát triển rất dài.

Tiềm năng phát triển E-sports trong tương lai
Tiềm năng phát triển E-sports trong tương lai

Tạm kết

Trên đây là nội dung tổng quan về cẩm nang E-sports với những tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. 789Bet hy vọng bài viết đã cung cấp cho người chơi những thông tin hữu ích và có cái nhìn rõ hơn về bộ môn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *