Những Điều Cần Lưu Ý Về Cách Chơi PUBG Cho Người Mới Bắt Đầu

Những điều cần lưu ý về cách chơi PUBG cho người mới bắt đầu

Nắm bắt được cách chơi PUBG online là một việc hết sức quan trọng. Hành động đó sẽ quyết định xem bạn có phải là người chiến thắng cuối cùng trong cuộc chơi. Dưới đây là những lưu ý về phương thức chơi PUBG mà tin tức 789Bet đã tổng hợp được.

Người mới nên lưu ý gì về cách chơi PUBG 

Nắm bắt tốc độ

Trận đấu sẽ mở màn bằng việc nhảy dù cùng lúc của 100 người tham gia. Là một tựa game sinh tồn nên việc nắm bắt tốc độ ngay từ lúc vào trận rất quan trọng. Có thể nói bước này luôn là điểm mấu chốt trong cách chơi PUBG từ trước đến giờ. 

Khoảng thời gian nhảy dù là lúc bạn phải làm chủ việc di chuyển trên không trung để tránh xa những đối thủ “đáng gờm”. Trong lúc nhảy hãy tiến hành bật map và quan sát, những địa điểm như nhà kho, hòn đảo, khu dân cư sẽ là kho tàng vũ khí cho bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khu vực đó cũng là nơi tập trung rất nhiều đối thủ của trận đấu. Cuộc đọ súng lần đầu trong game thường xuất hiện đầu tiên tại nơi đấy đó nhé!

Để có thể thực hiện cách chơi PUBG tốt nhất 789Bet có những lời khuyên sau đây dành cho người mới:

  • Luôn trong trạng thái cảnh giác và để ý xung quanh.
  • Không ra những nơi vắng vẻ để nhặt đồ, nên chọn những khu vực có tường nhà hoặc cây che chắn.
  • Quan sát map thường xuyên vì dấu chân kẻ thù sẽ xuất hiện trên đó.
cách chơi PUBG 
Cách chơi PUBG

Vòng bo chí mạng

Trong PUBG vòng bo là điểm chí mạng của nhiều người chơi. Trên map luôn xuất hiện 2 màu vòng tròn là trắng và xanh dương. Người chơi khi ở trong vòng tròn trắng sẽ an toàn. Máu của bạn sẽ tụt dần theo thời gian bạn ở khu vực vòng tròn xanh. 

Tùy vào mỗi lần thu bo mà phần trăm mất máu của bạn sẽ tăng cao. Khi thời gian thu vòng bo đến, tất cả game thủ đều phải nhanh chân chạy vào vùng an toàn. Khi đấy bạn có thể tận dụng khu vực trong bo và ngắm bắn những đối thủ ngoài bo. Đó là cách chơi PUBG dễ ăn điểm nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trang bị cá nhân

Việc tìm trang bị là điều thứ hai sau chuyến nhảy dù trong cách chơi PUBG của các game thủ. Các trang bị bao gồm giáp, mũ, balo, máu và súng, mỗi trang bị sẽ được phân cấp từ 1 đến 3. Level trang bị càng cao thì khi bị tấn công khả năng máu giảm càng thấp.

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những lần sử dụng băng gạc phục hồi tổn thương cũng như đối thủ sẽ phải sử dụng nhiều nguồn đạn hơn để hạ gục bạn. 

Nếu bạn nhặt được balo cấp 3 dung lượng chứa đồ sẽ được tăng lên đáng kể. Để có thể loot được những món trang bị đẳng cấp, hãy chú ý những hòm đồ của xác chết đối thủ. Biết đâu, đối thủ bạn có những món đồ ngoài sức mong đợi thì sao?

Trang bị cá nhân
Trang bị cá nhân PUBG

Âm thanh đối thủ

Bật âm thanh trong quá trình chơi game sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình trận đấu một cách nhanh nhất. Tuy rằng hòn đảo khá lớn, nhưng việc 2 địch thủ di chuyển ngang qua nhau là việc xảy ra vô cùng thường xuyên. Một trong những lưu ý trong cách chơi PUBG được những nhân vật “lão làng” áp dụng đó chính là âm thanh. Bạn sẽ có thể nghe được tiếng bước chân của đối thủ hay tiếng xe chạy một cách dễ dàng. Nên việc lựa chọn mai phục hay lẩn trốn đối thủ cũng trở nên linh hoạt hơn đối với người chơi.

Cách loot trang bị 

Có thể nói những game thủ trong PUBG cạnh tranh nhau qua tốc độ loot đồ và di chuyển. Hình thức núp để sống sót chỉ có thể diễn ra từ 10 phút đến 20 phút đầu của trận đấu. Khi vòng bo ngày càng thu hẹp đó là lúc người chơi gặp mặt nhau. 

Để có thể sinh tồn, người chơi cần nắm bắt được cách chơi PUBG là quan sát và di chuyển. Nếu bạn thấy ngôi nhà với cánh cửa đã mở, khả năng rất cao đã có đối thủ ghé qua khu vực này và tệ hơn họ vẫn còn trong đó để mai phục bạn. Lời khuyên cho lúc này là hãy chạy trốn. Việc loot đồ của những khu vực đó cũng không mang lại hiệu quả cho trận đấu, điều đó chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn thôi.

Hiểu rõ vũ khí giúp bạn dễ dàng chiến thắng

Trong thế giới PUBG có rất nhiều loại súng với công dụng khác nhau. Tùy từng trường hợp và mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn ra những trang bị súng phù hợp. Nắm bắt thông tin về vũ khí là điều tối thiểu bạn cần biết trong cách chơi PUBG. Dưới đây là một số loại súng phổ biến:

  • Shotgun: Là loại vũ khí với cự ly gần, shotgun mang lại sát thương vô cùng lớn lên người đối thủ. Chỉ với một viên đạn người chơi đã có thể hạ gục kẻ địch, tuy nhiên mẫu súng này lại vô dụng với mục tiêu ở khoảng cách xa. 
  • M16A và AKM: 2 mẫu súng này nhận được nhiều sự lựa chọn nhất trong các trận đấu. Với ưu điểm có thể sử dụng cả cự ly gần và xa, nếu kết hợp cùng nòng nhắm và giảm thanh. Vũ khí này có thể giúp bạn tồn tại đến cuối game đấy nhé!
Hệ thống vũ khí trong PUBG
Hệ thống vũ khí trong PUBG

Kết luận

Bài viết trên đây là những điều lưu ý về cách chơi PUBG789Bet đã tổng hợp và gửi tới bạn. Mong rằng bạn sẽ có khoảng thời gian chơi game vô cùng thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *